Lò sưởi không nên đốt 7 loại nhiên liệu đặc biệt nguy hiểm

0 Shares

Lò sưởi gia đình không nên sử dụng 7 loại nhiên liệu đốt 

Lò sưởi trong gia đình đang dần là xu hướng , của các thiết kế nhà mang phong cách vừa hiện đại lại vừa truyền thống.

Không riêng các mẫu thiết kế nhà , mà hiện nay các quán ăn , nhà hàng cao cấp , cũng được thiết kế lò sưởi rất nhiều , đặc biệt là tại các thành phố lớn.

Sau 1 ngày lao động miệt nhọc , được về nhà ăn bữa cơm đầm ấm cùng gia đình bên chiếc lò sưởi . đây có lẽ là hình ảnh ấm áp nhất mà ai cũng gợi nhớ lại mỗi khi đi xa gia đình .

noi-that-co-lo-suoi

Lò sưởi mang cho chúng ta rất nhiều lợi ích về mặt hình tượng , nhưng đừng để chúng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn , ảnh hưởng đến môi trường xung quanh . 7 loại nhiên liệu sau bạn không nên cho vào lò nếu muốn làm điều đó.

1. Củi đã qua sử dụng

Đừng đốt củi đã qua xử lý , sơn màu , hoặc đã qua sử dụng với 1 mục đích nào đó . chúng thường mang theo hóa chất và có thể gây ra khí độc hại

2 . Đốt nhựa , túi nilong trong lò sưởi

khi đốt nhựa sẽ tạo ra chất dioxin và furan , chất dioxin gây buồn nôn , chóng mặt , khó thở . khi bị phơi nhiễm diioxin trong 1 thời gian dài sẽ gây bệnh ung thư.

3. rác

Thường 1 số người có thể " tiện tay " vứt luôn 1 vật dụng gì đó vào lò sưởi , chẳng hạn như : hộp xốp , hộp được in bằng mực , lá cây ... chúng có thể tạo ra sự kết hợp nguy hiểm của khói độc

4. Đốt các loại giấy trong lò sưởi

Một số loại mực được in trên giấy , đặc biệt là mực màu . trong mực thường có chất xylen và xyclohexane , đây là chất độc hại nguy hiểm , dễ cháy , dễ bay hơi , ảnh hưởng tới gan thuận và thần kinh trung ương .

ngoài ra giấy còn dễ bị bay 1 phần chưa cháy hết của nó theo đường ống khói , điều này có thể dẫn tới hỏa hoạn cho ngôi nhà của bạn

5. xăng , dầu hoặc chất xúc tác

Chất lỏng nhẹ hơn và rất dễ bùng cháy mất kiểm soát , đặc biệt nguy hiểm . lò sưởi của bạn có thể bị bùng cháy , phát nổ nếu sử dụng chúng.

chay-lo-suoi-gia-dinh

6 . Than đá 

Than có nhiệt đốt nóng hơn rất nhiều so với củi , nhiệt độ trong lò và ống khói lò sưởi có thể bị vượt quá . than đá cũng gây ra hiệu ứng nhà kính và các chất ô nhiễm khác.

dioxide , hợp chất thủy ngân , lưu huỳnh dioxit , và nitơ oxit là các chất vô cùng độc hại khi bạn đốt than đá.

7. Vải và quần áo

Không phải vải và quần áo chỉ gây mùi khó chịu , mà chúng còn tạo ra 1 lượng khói rất lớn làm ảnh hưởng tới gia đình bạn và môi trường xung quanh .

Vải chứa những chất vô cùng độc hại , phải kể tới là chất dioxin .chất này là nguyên nhân gây ung thư và nếu trong phòng kín có thể dẫn đến tử vong .

Củi đốt lò sưởi

Bạn cần tìm hiểu thêm về củi gỗ , vui lòng liên hệ với chúng tôi

0 Shares