Mua pallet gỗ cũ cần biết những gì ?

21 Shares

Mua pallet gỗ cũ nên hay không nên ?

Mua pallet gỗ cũ có 2 loại chính là pallet đã qua sử dụng 1 lần hoặc nhiều lần . 

Pallet gỗ cũ đã qua sử dụng 1 lần : hàng hóa được xếp trên pallet để vận chuyển , sau khi đã dỡ hàng hóa thì các công ty không cần sử dụng đến pallet nữa và bán thanh lý pallet gỗ cũ . vì vậy loại pallet gỗ cũ này còn mới 90% , chất lượng không khác gì với pallet gỗ mới

pallet gỗ cũ đã qua sử dụng nhiều lần : pallet gỗ cũ , loại này thông thường là đã bị gãy hỏng , hoặc người ta thay đổi phương pháp vận chuyển , bảo quản hàng hóa nên không cần dùng tới nữa . pallet gỗ cũ loại này thường không gặp nhiều , chất lượng của chúng thường không cao do đã sử dụng lâu , hay bị mục ải các nan gỗ .

Hình Ảnh : Pallet gỗ cũ đã sử dụng 1 lần

pallet gỗ cũ dùng 1 lần

Có nên mua pallet gỗ cũ không ?

Tham khảo thêm phương pháp lựa chọn Pallet gỗ

Để trả lời câu hỏi có nên mua pallet cũ hay không , thì chúng ta cần đánh giá ưu điểm và nhược điểm của pallet gỗ cũ .

Ưu điểm : Pallet gỗ cũ giá rẻ chỉ bằng 50% pallet gỗ mới , chất lượng của pallet gỗ cũ thường được 60% - 90% so với pallet gỗ mới

Nhược điểm : Pallet gỗ cũ có kích thước và chất liệu gỗ không đồng nhất , độ bền không cao bằng pallet gỗ mới

Đây là ưu điểm và nhược điểm chính nhất của pallet gỗ cũ , có nên mua pallet cũ hay không còn tùy thuộc vào khả năng bạn tìm được , nhà cung cấp pallet gỗ cũ thế nào , chế độ bảo hành , giá , độ chắc chắn của từng pallet gỗ cũ cụ thể .

Hình ảnh : Pallet gỗ cũ đã qua sử dụng nhiều lần

pallet gỗ cũ đã sử dụng

mua pallet gỗ cũ như thế nào ?

Để mua pallet cũ , bạn cần có tiêu chí lựa chọn pallet gỗ cũ của riêng mình , tôi chia sẻ với bạn 1 số phương pháp lựa chọn theo các tiêu chí :

  1. Tiêu chí giá : bạn quan tâm nhiều nhất là giá pallet gỗ cũ , thì bạn chỉ cần đưa ra giá mua 1 chiếc pallet gỗ cũ , mà bạn có thể chi trả , điều kiện yêu cầu thật đơn giản sẽ giúp bạn mua được pallet gỗ cũ giá tốt nhất
  2. Tiêu chí mẫu mã và kích thước : cũng giống như tiêu chí về giá , bạn chỉ cần đưa ra mẫu mã và kích thước , có thể phù hợp với yêu cầu công việc của bạn cho nhà cung cấp .
  3. Tiêu chí về tải trọng và độ bền : Độ bền của pallet gỗ cũ phụ thuộc vào các nan gỗ pallet dày hay mỏng , loại gỗ của pallet , tỉ lệ mục ải của gỗ .
  4. Trực tiếp lựa chọn : bạn hãy bỏ chút thời gian để trực tiếp đi tới nơi cung cấp và lựa chọn pallet gỗ cũ theo đánh giá của mình.

Kết hợp cả 4 tiêu chí trên để lựa chọn cũng là rất tốt , nhưng nếu yêu cầu bạn bạn quá cao thì cũng không dễ để mua pallet cũ .

Vào cửa hàng bán pallet gỗ cũ tạy đây

Hình ảnh : pallet gỗ cũ từ gỗ công nghiệp

pallet gỗ cũ ván ép
21 Shares