Tìm nhân viên vận hành lò hơi ở đâu ?

0 Shares

Nhân viên vận hành lò hơi đang là nỗi đau đầu cho rất nhiều nhà tuyển dụng , không dễ để các nhà tuyển dụng có thể tuyển dụng được nhân viên hay kỹ thuật viên , kỹ sư vận hành lò hơi .

Mặc dù tầm quan trọng của lò hơi nước đối với đa phần các doanh nghiệp sản xuất coi như là trái tim của doanh nghiệp . nếu lò hơi nước dừng hoạt động thì cả doanh nghiệp sẽ bị đình trệ .

Tầm quan trọng không hề nhỏ nữa là vấn đề chi phí vận hành , chi phí nhiên liệu , phát hiện và sử lý sự cố , bảo trì , sửa chữa ... Rất nhiều các doanh nghiệp đang bị phát sinh chi phí đốt lò hơi quá lớn mà không nhận ra . vì vậy quản lý lò hơi và nhân viên vận hành có đủ kỹ năng là 1 bộ phận không nên thiếu đối với bất kỳ doanh nghiệp nào .

Nghành nghề vận hành lò hơi là 1 nghành nghề rất nặng nhọc , vì vậy không nhiều các bạn trẻ hiện nay theo đuổi . các doanh nghiệp thì đa phần là thiếu hụt trầm trọng nguồn lao động này , nếu có tuyển dụng được thì đa phần chỉ là lao động phổ thông . điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến an toàn trong vận hành và gặp nhiều khó khăn khi gặp sự cố , sử lý sự cố .

nhan-viet-dot-lo-hoi

Chia sẻ phương pháp tuyển dụng nhân viên vận hành lò hơi

Thường có 4 phương pháp để tuyển dụng nhân viên vận hành lò mà chúng ta thường xuyên sử dụng nhất .

1 . Tuyển dụng online , báo chí , thông báo

Có rất nhiều doanh nghiệp vừa và lớn có bộ phận tuyển dụng với quy trình bài bản , thì tuyển dụng nhân viên vận hành lò có tay nghề cũng không gặp nhiều khó khăn .

Nhưng khó khăn của phương pháp tuyển dụng này là rất khó tuyển dụng được nhân viên ở gần và đáp ứng được tiêu chí công việc . nếu công ty bạn có mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn thì điều này không còn quan trọng nữa .

2. Thuê công ty tuyển dụng

Thuê công ty tuyển dụng nghe có vẻ đơn giản hơn , đặc biệt là đối với doanh nghiệp nhỏ . nhưng thực tế với nghành vận hành lò hơi thì cũng không thực sự hiệu quả .

khó khăn gặp phải cũng tương tự như chúng ta tự tuyển dụng .

3 . Điều cử nhân viên đi học vận hành lò hơi hoặc mời thầy về giảng dạy

Phương pháp này rất tốt , bạn chỉ cần lựa chọn nhân viên có năng lực , trung thành , rồi đào tạo cho họ kỹ năng là xong .

Vấn đề lớn nhất của phương pháp này là chúng ta cần thời gian để có thể đào tạo được 1 nhân viên vận hành có đầy đủ kỹ năng chuyên môn .

4. Thuê dịch vụ đốt lò hơi , bán hơi nước

Dịch vụ bán hơi nước sẽ cung cấp cho chúng ta nguồn nhiên liệu , nguồn lao động mà thông thường chi phí thấp hơn so với công ty chúng ta tự vận hành .

Phương pháp này có thể là vẹn tròn vẹn tròn cả đôi đường đúng không ạ ?

Vấn đề lớn nhất của thuê dịch vụ đốt lò hơi là , làm sao để chúng ta có thể lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ có năng lực và phù hợp với tiêu chí của công ty

0 Shares