Phương pháp lựa chọn nhiên liệu đốt tối ưu cho lò hơi ghi tĩnh

4 Shares

Lò hơi ghi tĩnh có thể đốt được rất nhiều loại nhiên liệu khác nhau , các loại nhiên liệu đó là than và củi thường dùng nhất như là :

Than đá , củi ép từ các loại mùn , củi từ cây gỗ , vải vụn công nghiệp , rác công nghiệp... chính vì khả năng sử dụng đa dạng nhiên liệu đốt , mà loại lò hơi này được sử dụng rất phổ biến đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ .

Đôi khi vì đa dạng loại nhiên liệu đốt lại là nguyên nhân gây khó khăn cho chúng ta khi lựa chọn . nhiên liệu nào cũng có những ưu nhược điểm riêng của chúng .

Có rất nhiều doanh nghiệp mới nghe theo lời giới thiệu của bạn bè , doanh nghiệp cùng ngành , người bán lò hơi , nhân viên vận hành lò hơi ... để lựa chọn nhiên liệu đốt . nhưng vấn đề ở đây là nhiên liệu này phù hợp với lò hơi của doanh nghiệp người giới thiệu nhưng chưa chắc đã phù hợp với lò hơi của doanh nghiệp của bạn

Vậy than đốt lò hơi hay củi đốt nào là phù hợp nhất với lò hơi của bạn ?

Đầu tiên bạn cần phải biết lò hơi của mình đang có những đặc điểm như thế nào , các điều kiện về vận hành , môi trường xung quanh ... ra sao . dựa vào đây bạn đã có thể loại trừ ra một số loại nhiên liệu không phù hợp với bạn

bạn hãy tham khảo 1 biên bản khảo sát lò hơi như thế này nhé

khảo sát củi đốt lò hơi

Sau khi đã có đầy đủ thông tin về lò hơi của mình , bây giờ quan trọng nhất mà các bạn không thể bỏ qua , đó là xem xét các yêu cầu về nhiên liệu đốt lò hơi của công ty bạn . việc này giúp chúng ta tiếp tục , sàng lọc các loại nhiên liệu có các đặc điểm phù hợp hoặc không phù hợp.

củi

Có đầy đủ thông tin về lò hơi hiện đang có , tiêu chí cần để đảm bảo lò hơi vận hành được theo yêu cầu . giờ chúng ta cho điểm , đánh giá , so sánh nhiên liệu thôi .

Giá Tham khảo : Than đốt lò hơi

Giá tham khảo : Củi đốt lò hơi

Giá tham khảo : Củi ép đốt lò hơi

Giá tham khảo : Củi trấu đốt lò hơi

đánh giá nhiên liệu và củi đốt lò
  • cột dọc: tên các loại nhiên liệu đã được lựa chọn qua bảng 1
  • cột ngang : các tiêu chí yêu cầu cho nhiên liệu đốt

Dựa theo bảng tích điểm trên , bạn chon ra 3 loại nhiên liệu tốt nhất cho lò hơi của công ty của mình

Như ví dụ trên tôi đã lựa chọn cho khách hàng :

  1. Củi gỗ khô
  2. Củi làng nghề
  3. Củi ép mùn cưa

Tiếp theo bạn có thể làm 1 bảng yêu cầu chi tiết hơn về sản phẩm bạn đã chọn .

ví dụ như bảng dưới đây :

yêu cầu nhiên liệu đốt và củi

Sau khi đã lựa chọn được nhiên liệu đốt lò hơi cho công ty mình rồi , bạn cần tìm nhà cung cấp có đủ uy tín có thể cam kết về chất lượng và độ ổn định của sản phẩm .

Bạn hoàn toàn có thể đặt ra các tiêu chí khác nhau cho công ty mình , đây chỉ là phương pháp để bạn tham khảo thêm

Chúc công ty bạn tìm được nhiên liệu như mong đợi !

4 Shares